Home Tin tức Không gian sống Vincom Village giành giải Kiến trúc xanh Việt Nam

Vincom Village giành giải Kiến trúc xanh Việt Nam

0
Vincom Village giành giải Kiến trúc xanh Việt Nam

Hội Kiến trúc sư Việt Nam vừa công bố và trao Giải thưởng Kiến trúc xanh Việt Nam lần đầu tiên cho 11 công trình và cụm công trình; trong đó Vincom Village vinh dự là một trong 2 khu đô thị của cả nước được trao giải thưởng này.

Những căn biệt thự tiện nghi giữa không gian tràn ngập sắc xanh
Những căn biệt thự tiện nghi giữa không gian tràn ngập sắc xanh

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Khu đô thị sinh thái Vincom Village (Long Biên – Hà Nội) là một điển hình sinh động, đầy sức thuyết phục về một hướng phát triển kiến trúc bền vững, kiến trúc xanh, kiến trúc sinh thái và phát huy tốt triết lý, kinh nghiệm của văn hóa kiến trúc Việt Nam.

Với ý tưởng phát triển một khu đô thị không chỉ đẹp, hiện đại, đạt tiêu chuẩn đặc biệt cao cấp về hạ tầng, tiện nghi mà còn là một môi trường sống hoàn hảo, Vincom Village được tổ chức quy hoạch trên cơ sở “hướng nội” với hạt nhân là cây xanh vườn dạo, hồ nước cảnh quan. Trên tổng diện tích 183,5 ha, Vincom Village dành đến 2/3 diện tích cho cây xanh – mặt nước, giao thông, còn lại là những công trình thấp tầng. Vincom Village được các chuyên gia BĐS đánh giá là một trong những nơi “đáng sống” nhất tại thủ đô – Nơi cư dân hàng ngày được thụ hưởng cuộc sống chất lượng cao với hệ thống dịch vụ kiểu mẫu, hoàn hảo trong một môi trường trong lành, thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên.

Vincom Village dành đến 2/3 diện tích cho cây xanh – mặt nước
Vincom Village dành đến 2/3 diện tích cho cây xanh – mặt nước

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Lê khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, chủ đầu tư Dự án chia sẻ: “Giải thưởng Kiến Trúc xanh là niềm vinh hạnh và cũng là sự đánh giá đầy xác đáng của Hội KTS Việt Nam đối với những nỗ lực và tâm huyết của chúng tôi trong sự tiên phong cho nền kiến trúc xanh, xây dựng xanh tại Việt Nam. Vinh dự hơn khi đây là một dự án mà Tập đoàn đã chủ động thực hiện phần lớn các công việc, từ khâu đầu tư, thiết kế quy hoạch, kiến trúc đến việc triển khai thi công và quản lý vận hành dự án sau khi hoàn thành. Điều này nói lên sự chuyên nghiệp của chúng tôi – một Tập đoàn BĐS hàng đầu Việt Nam”.

5/5 - (1 bình chọn)