Home Kiến thức Kiến thức bể cá Bể cá cảnh tự làm sạch

Bể cá cảnh tự làm sạch

0
Bể cá cảnh tự làm sạch

Ngôi nhà sẽ đẹp hơn khi được trang trí bằng một bể cá cảnh. Tuy nhiên, điều phiền phức và mất thời gian là định kỳ phải làm vệ sinh cho bể cá, nếu không nước sẽ đục vì chất thải của cá.

cacanh

Để giải quyết vấn đề này, sinh viên Suzy Shelley (Đại học Loughborough, Anh) đã nghiên cứu chế tạo ra chiếc bể cá được trang bị hệ thống tự làm sạch nước, vì vậy không cần phải thay nước và cũng có thể bỏ qua việc làm vệ sinh. Bể cá hình cầu này – được Suzy Shelley đặt tên là Avo – có dung tích 15 lít, trong đó nuôi cá, thực vật thủy sinh và vi khuẩn để hình thành một hệ sinh thái cân bằng.

Báo Daily Mail dẫn lời hãng Noux cho biết một trong số các bí quyết của bể cá Avo là vi khuẩn khi về già sẽ bị thực vật thủy sinh thu thập làm thức ăn, mở đường cho việc phát triển của lớp vi khuẩn mới. Bên cạnh đó máy hút sẽ rút sạch các chất độc hại mà cá thải ra như ammonia, nitrite và nitrate nên bể cá luôn sạch, không cần phải thay nước.

Bể cá Avo được trang bị đèn LED thông minh giúp thực vật thủy sinh tối ưu hóa quá trình quang hợp. Ánh sáng cho Avo là màu đỏ nhạt vào buổi sáng, màu trắng trong ngày và màu xanh vào buổi tối. Bên cạnh đó Avo còn được duy trì ở mức 27 độ C phù hợp với các loài cá cảnh nhiệt đới.

Daily Mail cho biết Shelley đã lên trang mạng Kickstarter vận động tài trợ để sản xuất Avo, chỉ qua 52 ngày đã thu được 72.669 USD. Dự kiến Avo sẽ ra thị trường với giá 242 USD.

1/5 - (1 bình chọn)