Home Kiến thức Kiến thức bể cá Bể cá cảnh dành cho người bận rộn

Bể cá cảnh dành cho người bận rộn

0
Bể cá cảnh dành cho người bận rộn

Trang trí cho ngôi nhà bằng những bể cá cảnh xinh xắn là sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, những bể cá cảnh thông thường lại không thích hợp cho những người bận rộn khi đòi hỏi chủ nhân phải thường xuyên vệ sinh và làm sạch.

Tìm lời giải cho vấn đề này, nhà thiết kế trẻ Suzy Shelley đến từ Đại học Loughborough (Anh) đã nghiên cứu và cho ra đời chiếc bể cá được trang bị hệ thống tự làm sạch nước, vì vậy không cần phải thay nước và cũng có thể bỏ qua việc làm vệ sinh. Bể cá hình cầu được Suzy Shelley đặt tên là Avo – có dung tích 15 lít, trong đó nuôi cá, thực vật thủy sinh và vi khuẩn để hình thành một hệ sinh thái cân bằng.

44_Be-ca-canh-cho-nguoi-ban-ron

Ưu điểm nổi trội là hệ thống này có một đầu lọc nước tự làm sạch, nên chủ nhân cũng không cần thay mới. Các hóa chất độc hại amoniac, nitrit và nitrat sẽ được loại bỏ ra khỏi nước, đồng nghĩa bạn không cần thay nước định kỳ.

Ngoài ra, Avo còn được trang bị một đèn LED thông minh bên trên với công dụng phát ra các bước sóng ánh sáng phù hợp với điều kiện môi trường để tối ưu hóa quá trình quang hợp và phát triển của các cây thủy sinh, nhờ đó thúc đẩy làm sạch nước. Bên cạnh đó, nhiệt độ nước ở trong bể Avo luôn duy trì liên tục ở mức 27 độ C nên cũng rất lý tưởng với các loài cá nhiệt đới.

Được biết, nhà thiết kế Shelley đã lên trang mạng Kickstarter vận động tài trợ để sản xuất Avo, và chỉ qua 52 ngày đã thu được 72.669 USD. Dự kiến Avo sẽ ra thị trường với giá 242 USD.

(theo Daily Mail)

5/5 - (1 bình chọn)