Home Tin tức Không gian sống Những ý tưởng tạo hồ nước nhỏ cho sân vườn

Những ý tưởng tạo hồ nước nhỏ cho sân vườn

0
Những ý tưởng tạo hồ nước nhỏ cho sân vườn

Nội dung chính

Trong thế giới cảnh quan sân vườn, tạo hồ nước  không còn mới mẻ nữa, thế nhưng những ý tưởng kích thích tư duy mới về việc tạo hồ nước nhỏ cho sân vườn luôn làm thay đổi diện mạo bên ngoài khung cảnh. Nếu bạn đang cân nhắc xây dựng một hồ nước mới cho sân vườn, hãy cân nhắc những ý tưởng hiện đại và hợp xu hướng dưới đây nhé.

ho-nuoc-trong-san-vuon

Những ý tưởng tạo hồ nước nhỏ cho sân vườn thêm đẹp

Hồ nước mang tính hiện đại cao cho sân vườn

Có một xu hướng trong thế giới của những ý tưởng về hồ nước nhỏ là hình ảnh càng hiện đại thì lại càng ít tự nhiên hơn. Thay vì những hòn đá được sử dụng để tạo một thác nước thì hồ nước hiện đại có thể sử dụng một khung được làm từ sắt không rỉ. Điều này tạo ra sự phân tầng thác nước đồng nhất chảy vào hồ nước phía dưới. Các kiến trúc nước được làm từ sắt không rỉ tạo thêm sự thích thú cho loại hồ này và sự bố trí ánh sáng mang nhiều màu sắc sẽ hoàn thiện cho hình ảnh của nó. Những loại hồ nước hiện đại này vẫn có thể chứa đựng một chút đời sống tự nhiên như Koi Carp – cá chép Nhật Bản nếu người sở hữu muốn nuôi chúng. Tuy nhiên, những cái hồ nước này thường thích hợp cho một số loại cây cảnh vì đời sống thực vật có thể làm giảm bớt hình ảnh mang tính đương đại.

y-tuong-lam-ho-nuoc-trong-san-vuon

Hình dáng của hồ nước nhỏ trong sân vườn:

Nhiều ý tưởng về hình dáng hồ nước nhỏ, hiện đại cho sân vườn chủ yếu sử dụng các hình dáng thuộc hình học. Hình chữ nhật, hình vuông và thậm chí hình tam giác tạo một hình ảnh hiện đại khi so sánh với thiết kế hình tròn và hình bầu dục truyền thống. Các đặc điểm trang trí như gạch quanh bờ hồ sẽ mô phỏng các thiết kế hình học để tạo một hình ảnh gọn gàng và hòa hợp với nhau.

Modern Garden Pool by Russ Iden GAS Sep 04

Ánh sáng trang trí tạo nên sự lung linh trong sân vườn cạnh hồ nước

Ánh sáng là cần thiết để tạo lên hầu hết những thiết kế hồ nước nhỏ, hiện đại cho sân vườn. Các đặc điểm thủy văn có thể được thắp sáng và việc tạo ánh sáng dưới nước có thể tạo thêm sự lôi cuốn và tạo cảm giác làm tăng kích thước hồ nước trong suốt những sự kiện buổi tối ngoài trời. Thậm chí những hồ nước nhỏ cũng có thể trở lên sống động với những yếu tố ánh sáng được sắp đặt có chiến lược và được thiết kế hợp lý.

den-sang-cho-ho-nuoc-san-vuon

Xu hướng hồ nước tự nhiên trong sân vườn

Trong khi những hồ nước mang hình dáng hình học và hiện đại đang là xu hướng thì còn có một xu hướng khác trong thế giới ý tưởng về hồ nước cho sân vườn là một chiếc hồ nước hoàn toàn tự nhiên. Hồ nước này trông như thể nó là một phần tự nhiên của sân vườn xung quanh nó, cùng với một đài phun nước. Chìa khóa để tạo lên công trình lý tưởng này là sử dụng các hòn đá như những đường viền bao quanh hồ nước và được sắp đặt một cách khoáng đạt với khoảng cách giữa chúng được trồng xen những lớp rêu xanh. Một cái hồ nước nhỏ cũng sẽ được trồng cây cảnh và loài thực vật dưới nước bên trong nó.

ho-nuoc-tha-ca-trong-san-vuon

Thác nước trong hồ

Các đặc điểm thủy văn là một trong những cách tốt nhất để tác động đến hồ nước nhỏ cho sân vườn và biến nó thành một điểm nhấn theo xu hướng cho một sân vườn. Các đặc điểm thủy văn ngày nay bắt nguồn từ đài phun nước 3 tầng truyền thống mặc dù hiện chúng dễ tìm kiếm và mang hơi hướng hiện đại hơn. Hãy tạo hình ảnh một đài phun nước bằng sợi thủy tinh được thiết kế sao để trông nó giống như một bình chứa nước đang rót nước vào ba cái vũng đá, để cho nước chảy phân tầng xuống hồ. Tạo thêm ánh sáng cho mỗi một trong số 3 vũng đá và thế là bạn đã có một kiến trúc thủy văn hiện đại sẵn sàng trang trí cho hồ nước nhỏ của mình.

ho-nho-trong-san-vuon

Các tường đài phun nước với tường cây nằm phía trên hồ cũng là một lựa chọn hiện đại khác. Chúng tạo thêm độ cao cho đài phun nước để khiến cho nó dường như to hơn thực tế. Các đài phun nước bằng đồng và sắt không rỉ cũng khá phổ biến, tạo thêm một hình ảnh mộc mạc và kiểu dáng đẹp cho hồ nước dựa trên thiết kế lựa chọn.

thiet-ke-san-vuon-voi-ho-nuoc

Sự pha trộn như đặt đồng với đá, thép không rỉ với sợi thủy tinh cũng tạo điểm nhất cho thế giới hồ nước hiện đại cho sân vườn. Nhiều ý tưởng hồ nước nhỏ cho sân vườn được khởi nguồn từ những đặc điểm thủy văn vui mắt và hợp xu hướng và chúng đã tạo lên một hồ nước hoàn thiện.

[widget id=”text-5″]
Rate this post