Home Tin tức Tin thị trường ‘Cá nguy hiểm nhất thế giới’ ở Việt Nam giá 100.000 đồng/con

‘Cá nguy hiểm nhất thế giới’ ở Việt Nam giá 100.000 đồng/con

0
‘Cá nguy hiểm nhất thế giới’ ở Việt Nam giá 100.000 đồng/con

Là loài cá cảnh nước ngọt, cá bảy màu có kích thước khá nhỏ, chỉ từ 4-6cm, nhưng sở hữu những vảy màu tuyệt đẹp. Loài cá nhỏ bé này thậm chí còn được đánh giá là nguy hiểm hơn cả hổ và cá mập. Ở Việt Nam, loài cá này được dân chơi cá cảnh rất ưa thích, với giá bán mỗi cá thể chỉ từ 70.000 – 100.000 đồng, tùy màu sắc và độ hiếm.

ca-nguy-hiem-nhat-the-gioi-o-viet-nam-gia-100-000-dongcon

 

Cá bảy màu và cá rồng là hai loài cá cảnh được ưa thích nhất tại Việt Nam.

Trong số các loài cá bảy màu, hiếm nhất tại Việt Nam là loại toàn thân đen (full black). Thông thường, cá bảy màu toàn thân đen được nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam nên có tên goi là Guppy Thái. Giá của loài cá này trên các diễn đàn mua bán cũng cao hơn cá loài thường từ 2-3 lần, dao động trong khoảng 200.000 – 300.000 đồng/con, tùy theo độ thuần chủng. Một số loài cá Guppy được định giá tùy theo số vây, tia màu trên thân, càng nhiều tia, màu sắc nổi bật càng bán được giá.

Tuy là giống cá nước ngọt, nhưng với đặc điểm có thể sống trong môi trường nước nhiễm mặn nhẹ, lại dễ nuôi và có tập tính sinh sản nhanh, nên cá bảy màu rất được ưa thích tại Việt Nam, đặc biệt là với những người mới tập chơi cá cảnh hoặc có không gian bể nhỏ. Theo Hồng Quang, một chủ trại cá cảnh tại Văn Quán, Hà Đông, cá bảy màu bán trên thị trường Hà Nội khá nhỏ, chỉ 2,5 tháng tuổi, chưa đủ kích cỡ sinh sản và rất dễ chết.

“Cá Guppy mặc dù dễ nuôi, nhưng chúng vẫn có yêu cầu cao về nhiệt độ nước cũng như sự yên tĩnh, nếu không cá khó lớn và sinh sản ít. Muốn nuôi một cặp cá bố mẹ đủ tuổi, người lai giống cần ít nhất 4-5 tháng, chỉ cho ăn tôm non, trùn chỉ, bo bo… đều là các loại thức ăn rất dễ mua tại thị trường Việt Nam”.

Do khả năng sinh sản nhanh, từ một cặp cá bảy màu cha mẹ, chỉ trong 1 năm có thể cho ra đàn tới hàng trăm ngàn con. Loài cá này ăn tất cả các loại thực vật thủy sinh và động vật (như rong, tảo, moica…), và tính cách hung hăng nên được khuyến cáo không nuôi chung với các loài cá khác. Ngoài ra, cá bảy màu có tập tính ăn con, nên trong thời gian nuôi ban đầu, người nuôi được khuyến cáo tách riêng cá bố mẹ khỏi đàn con. Sau đó, người chơi có thể để cá bảy màu tự sinh sản và ăn chính con của chúng, để đảm bảo số lượng đàn.

5/5 - (1 bình chọn)