Home Tin tức Phong thủy Người mệnh Kim nuôi cá gì để phát tài phát lộc?

Người mệnh Kim nuôi cá gì để phát tài phát lộc?

Người mệnh Kim nuôi cá gì để phát tài phát lộc?

Việc nuôi cá cảnh không chỉ khiến không gian ngôi nhà tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và hạnh phúc hôn nhân. Mỗi mệnh khác nhau sẽ phù hợp với giống cá khác nhau. Nội thất Đức Khang sẽ gợi ý những loại cá phong thủy mà người mệnh Kim nên chọn để mang đến nhiều tài lộc.

Tại sao nên nuôi cá phong thủy?

Bể cá phong thủy có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống, nó có vai trò thúc đẩy cát khí, tăng sinh khí, điều hòa âm dương. Nếu bạn lựa chọn được loại cá phù hợp, bố trí bể cá hợp lý với mệnh thì chủ nhân sẽ gặp rất nhiều may mắn, hóa hung thành cát.

Bố trí bể cá trong phòng khách ngoài dụng ý “thủy tụ tài” thì còn mang ý nghĩa “như cá gặp nước”, mọi việc hanh thông, suôn sẻ, “tiền vào như nước”. Khi bố trí bể cá bạn cần quan tâm rất nhiều yếu tố: mệnh, màu sắc, số lượng cá; hướng đặt bể cá…
Người mệnh Kim nên nuôi cá gì?

Đối với từng mệnh khác nhau thì sẽ có những loại cá cảnh riêng, phù hợp để giúp chủ nhân gia tăng vượng khí. Việc bạn chọn sai loại cá sẽ khiến quan hệ gia đình lục đục, hao tốn tiền của, công việc bế tắc. Một số loại cá mà người mệnh Kim nên lựa chọn bao gồm:

Cá Rồng: Đây là một trong những loại cá được các gia đình kinh doanh đặc biệt yêu thích bởi loài cá này tượng trưng cho phú quý, đại cát. Cá có nhiều màu tuy nhiên bạn nên chọn những con có màu vàng hay bạc để gia tăng vượng khí. Thông thường các gia chủ thường mua 1 con cá rồng với nhiều con cá khác để bố trí trong bể. Thân hình loài cá này dài, vảy óng ánh, miệng nhọn… thể hiện sự mạnh mẽ, quyền uy.

Cá rồng hợp phong thủy mệnh Kim

Cá Kim Ngư: Ngay từ lần đầu nhìn loài cá này chắc chắn bạn sẽ vô cùng yêu thích bởi hình dáng của chúng quá đẹp và kiều diễm. Phần vây và đuôi của cá uốn lượn mềm mại khi bơi dưới nước. Đặc tính của giống cá này là bơi lội tung tăng, biểu tượng của giàu năng lượng, tích cực và lạc quan, khi bố trí trong gia đình sẽ giúp cuộc sống hôn nhân đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc.

Cá kim ngư hợp phong thủy mệnh Kim

Cá chép: Nhắc tới những giống cá hợp phong thủy với người mệnh Kim thì thật thiếu sót nếu chúng ta không nhắc tới cá chép. Cá chép được coi là loài vật linh thiêng khi vượt vũ môn hóa rồng. Loài cá này biểu tượng cho sức mạnh, sung túc và giàu sang bởi vậy không ít người chọn cá chép để nuôi làm cảnh. Mời tham khảo thêm: Ý nghĩa thú vị đằng sau những biểu tượng cá Koi

Cá chép hợp phong thủy mệnh KimCá chép hợp phong thủy mệnh Kim

Cá Chọi trắng: Cá Chọi cũng là gợi ý không tồi dành cho người mệnh Kim nếu muốn mua cá phong thủy. Loại cá này có hình dáng đẹp mắt và ấn tượng, ngoài việc giúp bể cá sinh động còn mang nhiều ý nghĩa tích cực, giúp hóa hung thành cát cho gia chủ.

Cá chọi trắng hợp phong thủy mệnh Kim

Cá vàng: Loại cá này rất được ưa chuộng để bố trí bể cá người mệnh Kim. Các loại cá thường được chọn bao gồm: cà vàng kim, cá vàng Lan Thọ, cá vàng ngũ hoa… – các loài cá này tượng trưng cho danh vọng, tiền tài, phú quý.

Cá vàng hợp phong thủy mệnh Kim

Nếu bạn đang cần tìm những vật phẩm phong thủy để bàn làm việc, mời tham khảo: Người mệnh Kim nên đặt gì trên bàn làm việc để thu hút tài lộc?

Số lượng là màu sắc cá mà người mệnh Kim nên chọn?

Số lượng:

Theo các chuyên gia phong thủy thì những người mệnh Kim nên nuôi cá cảnh với số lượng 4 hoặc 9 con. Trường hợp bạn muốn nuôi nhiều cá hơn thì cũng cần đảm bảo có số 4 hoặc 9. Ví dụ: 14, 19, 24, 29… Sở dĩ bạn nên chọn số 4, 9 bởi đây là những số hợp mệnh Kim, mang đến tài vượng, vượng thủy khí tốt.

Màu sắc:

Người mệnh Kim nên chọn những loài cá cảnh có màu sắc thuộc bản mệnh Kim như trắng, bạc, ghi… hoặc màu của mệnh Thổ: vàng, nâu bởi Thổ sinh Kim. Người mệnh này cũng có thể chọn cá cảnh hoặc cây thủy sinh mà xanh lục… bởi đây là màu sắc đại diện mệnh Mộc mà Kim lại có thể khắc chế được Mộc.

Người mệnh Kim nên đặt bể cá phong thủy ở vị trí nào?

Người mệnh Kim tuyệt đối không được tùy tiện bố trí bể cá bởi nếu chẳng may bố trí ở các hướng, góc xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tiền tài của gia đình. Một số lưu ý nhất định bạn phải biết khi bố trí bể cá để tránh sai phong thủy như sau:

  • Bạn chú ý nên đặt bể cá dựa vào tường hay kệ tủ để tạo sự vững chắc về tài lộc.
  • Gia chủ mệnh Kim nên đặt bể cá ở vị trí trang trọng trong phòng khách, nơi có phương vị Chu Tước (vị trí đứng ở giữa nhà nhìn ra phía cửa chính), các hướng tốt để đặt bể cá bao gồm: Bắc, Tây Bắc, Đông Nam.
  • Không nên đặt bể cá ở cá vị trí dưới tượng thờ Phúc – Lộc – Thọ hay Thần tài bởi vị trí này phạm vào Chính thần hạ quỷ khiến gia chủ tiêu tán tài sản.
  • Gia chủ cũng không nên đặt bể cá dưới gầm cầu thang bởi vị trí này có nhiều năng lượng âm, không tốt cho sức khỏe của cá cũng như vận khí của gia chủ. Ngoài ra thì bạn cũng không nên đặt bể cá ở vị trí đối diện bếp đun bởi bếp đun thuộc Hỏa, bể cá thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng. Đặt bể cá vị trí này còn khiến gia đình nay mâu thuẫn, cãi vã.

Người mệnh Kim nên đặt bể cá phong thủy ở vị trí nào?

Nội thất Đức Khang đã gợi ý cho bạn cách lựa chọn số lượng, màu sắc, giống cá, vị trí đặt bể cá phù hợp phong thủy với người mệnh Kim. Việc lựa chọn bể cá đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ mệnh Kim gặp nhiều thuận lợi trong làm ăn, phát tài phát đạt, gia đình yên ấm và hạnh phúc hơn.

4.5/5 - (2 bình chọn)