Home Kiến thức Kiến thức hồ cá Koi 3 vật liệu lọc thô hồ cá koi được sử dụng phổ biến

3 vật liệu lọc thô hồ cá koi được sử dụng phổ biến

0
3 vật liệu lọc thô hồ cá koi được sử dụng phổ biến

Lọc thô là bước ban đầu để loại bỏ các cặn bẩn lớn có trong nước. 3 vật liệu thường được sử dụng để lọc thô hồ cá sẽ được nêu qua bài viết sau.

Chức năng của bộ phận lọc thô đó là giữ lại các chất bẩn lớn trong nước như là phân cá, thức ăn thừa và các chất cặn lơ lửng.

Cơ chế hoạt động của lọc thô tương đối đơn giản và dễ hiểu:

Cơ chế hoạt động của lọc thôPhân cá, thức ăn dư thừa và các chất cặn bẩn dưới đáy của hồ sẽ được hút qua ống hút đáy. Các chất thải trên bề mặt hồ koi sẽ được hút qua ống hút mặt. Nguồn nước bẩn hút được sẽ chuyển đến bể lọc. Lọc thô là bước đầu tiên trong quy trình lọc nước. Ở bước này có tác dụng lọc những chất cặn bẩn lớn. Sau khi lọc thô thì nước sẽ được lọc tinh bằng sứ lọc, nham thạch…

Tiến hành lọc thô giúp người nuôi cá tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Bạn không cần thường xuyên thay nước hồ koi, tất cả đã được làm 1 cách tự động và nhanh chóng.

Sau khi lọc thô, bạn sẽ phải tiến hành:

Các vật liệu lọc thô phổ biến thường được áp dụng gồm:

1. Bông lọc

Bông lọc là 1 trong những vật liệu lọc thô phổ biếnBông lọc là 1 trong những vật liệu phổ biến nhất thường được sử dụng để bố trí, đặt trong hệ thống lọc nước hồ cá koi. Các bông lọc có các lỗ li ti nhỏ giúp lọc các cặn bẩn lớn hiệu quả, không ảnh hưởng đến dòng chảy của nước.

Để giúp việc lọc được hiệu quả tối đa thì thông thường người nuôi sẽ xếp chồng 3 lớp bông lọc xếp chồng lên nhau.

2. Chổi lọc

Người ta có thể dùng chổi lọc cho hệ thống lọc thôNgoài bông lọc, bùi nhùi, bạn cũng có thể bổ sung vào hệ thống lọc nước hồ koi chổi lọc. Vật liệu lọc này được làm từ chất liệu cước siêu bền, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh nên rất được nhiều người nuôi cá cảnh sử dụng. Chức năng của chổi lọc là loại bỏ các chất thải trôi nổi như rong tảo, cặn bẩn…

3. Bùi nhùi J-mat

Bùi nhùi J-mat được dùng cho hệ thống lọc thôNếu không sử dụng bông lọc thì người nuôi koi có thể thay bằng bùi nhùi để lọc thô. Ngoài ra bạn cũng có thể đồng thời kết hợp cả bông lọc và bùi nhùi để tăng hiệu quả lọc nước. Bùi nhùi J –mart có tác dụng lọc các cặn bẩn, phân hủy mùn bã hữu cơ và loại bỏ kim loại nặng trong nước, duy trì cải thiện chất lượng nước đầu vào cho hồ koi, giúp cá sinh trưởng khỏe mạnh.

Ngoài ra bùi nhùi cũng có một số công dụng khác như: kiểm soát sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại và tảo, bổ sung nguyên tố vi lượng và khoáng chất cho hồ cá.

Với những ai đang có ý định chơi cá cảnh nói chung và cá koi nói riêng thì hãy chú ý đến những vật liệu lọc thô hồ cá mà bài viết giới thiệu trên đây để có thể cung cấp nguồn nước sạch cho hồ cá phát triển.