Home Kiến thức Kiến thức bể cá Một số điều nên biết khi trang trí bể cá cảnh ở văn phòng

Một số điều nên biết khi trang trí bể cá cảnh ở văn phòng

0
Một số điều nên biết khi trang trí bể cá cảnh ở văn phòng

Trong một không gian văn phòng sang trọng, bể cá cảnh là yếu tố ko thể thiếu giúp cho văn phòng không nhiều có sắc màu hơn mà còn trở nên sống động, vui tươi, mang một tí “gia vị” tự nhiên xoa dịu các căng thằng, mệt nhọc trong văn phòng. Nhưng để phát huy hết hiệu quả và lợi ích của bể cá phải có cách chọn lọc và bài trí tương ứng. Aqua-Landscape Hà Nội sẽ gơi ý một số cách lắp đặt bể cá cảnh cho văn phòng của bạn.

Bể cá văn phòng
Bể cá văn phòng

– Trong phong thủy, hễ đề cập đến vấn đề lắp đặt, yếu tố quan trọng trước tiên chính là sắc màu và chọn nuôi cá cảnh trong văn phòng cũng vậy. Những màu sắc mà bạn nên ưu tiên chọn chính là : trắng, đen, vàng ánh kim, bạc và xanh. Đây là những màu có tài năng quang hợp rất cao trọng ko khí khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nhờ sắc màu, những chú cá này sẽ tránh được những tia bức xạ có hại của mặt trời giúp cho cá sinh trưởng và phát triển tốt, đem lại một không gian tràn sức sống và năng động cho môi trường làm việc văn phòng. Tránh nuôi các chú cá có màu đỏ, xanh hay màu tím vì khả năng hấp thụ bức xạ của nhiều màu này trong môi trường rất cao.

be-ca-kinh

– Đa dạng các loại cá cảnh để cho bể cá có nhiều hình dáng lung linh, ấn tượng, giúp bạn phấn chấn tinh thần. Nên nuôi nhiều cá vàng như: cá bày màu hay cá chép vàng,…vì chúng rất dễ sinh trường và phát triển trong mọi môi trường lại không kén chọn đồ ăn, thêm nữa . Cá vàng còn là loài cá tượng trưng cho sự may mắn, cho của cải, vàng bạc. Tránh nuôi những giống cá nước mặn, hay cá nhiệt đới vì chúng rất là khó nuôi. Nếu có một chú cá chết thì sẽ không mang lại điềm lành cho văn phòng doanh nghiệp của bạn.

– Số lượng cá nuôi trong bể cũng gây tác động đến may mắn cho công việc văn phòng như: từ số 1 và các số 6,7,8,9 con thì sẽ mang lại nhiều điều may mắn, công việc trôi chảy, thuận tiện . Từ 2-5 là số lượng cá này sẽ đem tới những điềm ko tốt. Nếu nuôi rất nhiều cá từ 10 con trở lên thì 17 sẽ tính là 7 và bắ đầu từ 20 sẽ tính là 2.

– Phong thủy văn phòng tối kỵ đặt bể cá đối mặt công ra vào và bạn có thể dựa vào hướng quay chính của cổng lớn để có thể chọn cho mình hướng thích hợp để đặt bể cá. Nếu như hướng đó là hướng Đông, hãy chọn một vị trí thuận lợi ở hướng Đông cho bể cá. Bể cá cũng rất kỵ ánh sáng mặt trời, vì vậy những nơi có ánh sáng nhẹ nhàng, không có ánh mặt trời chiếu trực tiếp, là nơi lý tưởng cho bể cá.

Đa dạng các loại cá cảnh để cho bể cá có nhiều hình dáng lung linh, ấn tượng, giúp bạn phấn chấn tinh thần.
Đa dạng các loại cá cảnh để cho bể cá có nhiều hình dáng lung linh, ấn tượng, giúp bạn phấn chấn tinh thần.

Nếu như văn phòng của bạn chưa thiết kế được một bể cà tương ứng, bạn có thể xem thêm những gợi ý này để tạo một bể cả nghệ thuật và giúp công việc thuận tiện.