Home Dịch vụ Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc nhà lô nhà phố

Thiết kế kiến trúc nhà lô nhà phố

0
Thiết kế kiến trúc nhà lô nhà phố

Với mật độ dân số đông, diện tích đất thiếu và đắt đỏ nên nhà lô phố là lời giải hợp lý cho bài toán về nhà ở ở các đô thị lớn. Nhà lô phố còn được hiểu là nhà phân lô, nhà phố, nhà ống, nhà một mặt tiền, nhà liền kề…Nhà lô phố trước đây thường chỉ xuất hiện ở các khu phố trung tâm thành th., Ngày nay ta có thể thấy nhà phố, nhà lô ở các khu đô thị mới, khu dãn dân hay là khu trung tâm của các điểm dân cư.

thiet-ke-kien-truc-nha-pho

Thiết kế kiến trúc nhà lô, nhà phố, nhà ống

Đăc Trưng Của Thiết Kế Nhà Lô Phố:

Nhà lô phố chủ yếu là dạng nhà một mặt tiền được xây dựng trên diện tích đất nhỏ nên khi thiết kế kiến trúc KTS thường đặc biệt chú ý đến sự sắp xếp công năng sao cho giao thông thuận tiện, tiết kiệm diện tích giao thông sao cho các không gian có diện tích rộng và được tiếp xúc nhiều ánh sáng và gió tự nhiên nhất.

nha-lo-pho-03

Đặc trưng của thiết kế nhà lô phố là luôn chia không gian theo một tuyến doc với hai phòng được ngăn cách bằng khu cầu thang và khu vệ sinh. Các phòng phía trước và phía sau nhà cần được tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên tạo sự thông thoáng. Với các ngôi nhà thiết kế phòng ngủ có phòng vệ sinh khép kín đòi hỏi diện tích phải đủ rộng để khu vệ sinh không bị quá bé gây bất tiện trong việc sinh hoạt.

Vì nhà lô phố chủ yếu là dạng nhà ống với một mặt thoáng nên khi thiết kế đòi hỏi KTS phải đặc biệt chú ý về vấn đề thông gió và lấy sáng. Khi thiết kế nhà lô phố phần mặt tiền thường được sử dụng những mảng kính lớn để lấy sáng cho toàn ngôi nhà tạo nên những góc view đẹp, thông thoáng đặc biệt là phòng khách. Các phòng chức năng khác cũng có thể tạo ô cửa kính để đảm bảo lấy sáng một cách tốt nhất.

Với các nhà lô phố, nhà ống có chiều sâu lô đất lớn thường bố trí khoảng lùi sân phía sau, và giếng trời ở trung tâm giúp các không gian đều có ánh sáng và thông gió tự nhiên một cách lý tưởng nhất.

Phân Loại Thết Kế Nhà Lô Phố:

Phân Loại Theo Phong Cách Kiến Trúc:

– Thiết kế nhà lô phố theo phong cách hiện đại: Là dạng nhà lô phố phổ biến nhất hiện nay, với phong cách kiến trúc hiện đại đơn giản trong bố cục hình khối, tổ chức mặt bằng tự do phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển. Ứng dụng vật liệu mới trong xây dựng như kính, thép, bê tông….

– Thiết kế nhà lô phố theo phong cách cổ điển: Là dạng nhà lô phố ít gặp, thường chỉ phù hợp với các nhà lô phố có diện tích mặt tiền rộng, với phong cách kiến trúc cổ điển sử dụng nhiều họa tiết cầu kỳ, tổ chức mặt bằng mặt đứng đối xứng, Các cột thường được đắp nổi, các mảng tường đắp phào chỉ, mái được đắp vòm hoặc mái rốc…

Phân Loại Theo Tính Chất Công Trình:

– Thiết kế nhà lô phố một mặt tiền: Là loại nhà lô phố phổ biến nhất, nhà chỉ có duy nhất một mặt tiền, mặt thoáng, xung quanh của nhà là giáp với các lô đất hoặc các công trình khác.

– Thiết kế nhà lô phố hai mặt tiền: Là loại nhà lô phố có hai mặt tiền, Thường thấy dạng nhà này ở các lô đất căn góc có 2 mặt tiền giáp với đường. Với dạng nhà này các không gian chức năng rất lý tưởng, các không gian luôn có ánh sáng và thông gió tự nhiên.

– Thiết kế nhà lô phố ba mặt tiền: Là loại nhà lô phố có ba mặt tiền,loại nhà này rất ít, Thường thấy dạng nhà này ở các lô đất căn góc với các dạng chia lô 2 mặt tiền, hoặc góc nhọn của lô đất.

Ngoài Ra Còn Có Các Loại Nhà Lô Phố Theo Tầng Cao:

– Thiết kế nhà lô phố 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng, 6 tầng, 7 tầng….

Ngoài phối cảnh và mặt bằng, hồ sơ thiết kế kiến trúc còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai,
mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu, chi tiết cấu tạo, thiết kế kỹ thuật điện nước…. Hồ sơ thiết kế được tính toán theo phong thủy ứng với tuổi chủ đầu tư.

Liên hệ ngay với chúng tôi để có những mẫu thiết kế nhà lô, nhà phố ưng ý nhất, hợp phong thủy nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi – Asgreen sẽ mang lại sự hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn!
Văn phòng tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng Asgreen.

[widget id=”text-5″]
5/5 - (2 bình chọn)