Home Kiến thức Kiến thức phong thủy Phong thủy nhà cuối ngõ

Phong thủy nhà cuối ngõ

0
Phong thủy nhà cuối ngõ

Theo phong thủy, xây nhà ở cuối ngõ sẽ mang lại nhiều điểm không tốt và nhiều điều bất lợi. Cùng tìm hiểu sâu hơn về phong thủy của những ngôi nhà ở cuối ngõ để biết thông tin nhé.

1. Nhà ở cuối đường hình chữ T

Nhà ở vị trí này theo phong thủy có 2 điểm xấu:

Thứ nhất: Theo quan niệm của người xưa, khi có giặc đến xâm chiếm thì đây là nơi nguy hiểm hơn, dễ bị tấn công nhất

Thứ hai: Thường bị gió, gió lớn thổi qua những ngôi nhà lớn và tốc thẳng đến ngôi nhà cuối cùng. Nếu có hỏa hoạn, mồi lửa cũng theo gió thổi đến căn nhà cuối ngõ.

Do những nhược điểm đó mà những ngôi nhà cuối ngõ bị coi là hung tướng. Tuy hiện nay không có giặc đến phá nhưng những địa điểm cuối ngõ thường xảy ra vụ tai nạn xe cộ.

2. Nhà đoạn cuối của ngõ cụt

Những yếu tố không tốt khi có nhà ở ngõ cụt:

Thứ nhất: Khi ra ngoài, buộc phải đi qua cửa nhà người khác, rất bất tiện. Ngày nay, nếu đường đi đó thuộc sở hữu của người khác, chắc chắn người ta sẽ làm khó dễ khiến bạn thấy khó chịu.

Thứ hai: Dễ nguy hiểm vì nhà ở cuối ngõ cụt nghĩa là không có đường để đi tiếp, nếu muốn đi ra chỉ bằng cách quay trở lại. Do đó, nếu xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì sẽ bít mất đường thoát thân, khó giữ được mạng sống.

phong-thuy-nha-cuoi-ngo

Theo suy nghĩ của mọi người, chọn nhà cuối ngõ cụt sẽ an toàn hơn. Nhưng thực tế thì không phải như vây vì sẽ chịu sự hạn chế về kiến trúc, vì nhà cuối ngõ không thể xây đẹp như nhà ở các vị trí khác.

Trong trường hợp bắt buộc phải xây nhà ở đây thì cần lưu ý điều này: Cần phải tính trước và lưu lại con đường thông sang nhà phía sau đề phòng nếu có hỏa hoạn còn đường thoát.

[widget id=”text-5″]
5/5 - (1 bình chọn)