Home Kiến thức Kiến thức nội thất Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư dưới 70m2

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư dưới 70m2

0
Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư dưới 70m2

Đối với những gia đình trẻ, họ thưởng lựa chọn cho mình các căn chung cư nhỏ từ dưới 70m2 bởi gia đình với số thành viên 3 – 4 người thì chung cư với diện tích dưới 70m2 sẽ là hợp lý nhất. Vậy để làm sao cho không gian dưới 70m2 có không gian tốt nhất và sẽ phải thiết kế nội thất như thế nào ? cho hợp lý và để có không gian sống thoải mái nhất sau một ngày đi làm việc mệt mỏi. Với những căn nhỏ như 60-70m2 thì chúng ta không cần làm gì quá cầu kỳ mà nên tận dụng ko gian hợp lý nhất, và qua nhiều lần thiết kế những căn hộ như vậy. Chúng tôi, ASVN đơn vị chuyên thiết kế nội thất và tủ bếp đẹp xin gửi đến các bạn một số kinh nghiệm cho những bạn muốn tự bố trí căn hộ chung cư của mình.

mau-phong-khach-thiet-ke-noi-that-chung-cu-duoi-70-1024x694

Với nhà chung cư kích thước nhỏ, ít phòng thì việc đầu tiên nên làm là hãy sơn nhà màu sáng, sẽ làm cho nhà trông rộng hơn. Không nên dùng quá nhiều màu sẽ rất rối mắt. Mọi người sợ sơn tường màu trắng nhưng thực tế 2 căn hộ mình làm đều sơn trắng và màu sáng, rất sạch và trông rất rộng.

Chọn đồ nội thất cũng nên cân nhắc chọn theo một tông màu nhất định. Nên mua những đồ nội thất như giường ghế, bàn tủ, sofa trước. Đồ trang trí thì nên mua sau cũng đừng đi mua theo kiểu thấy cái gì hay hay là cứ khuân về. Nhà nhỏ thì nên mua đồ nội thất kích cỡ vừa phải và không nên mua nội thất quá rườm rà.

mau-phong-ngu-thiet-ke-noi-that-chung-cu-duoi-70m

– Diện tích nhỏ thì cũng không nên làm trần giả, sẽ rất nặng nề, lại còn tốn tiền mà ko làm cho căn phòng thoáng thêm tẹo nào. Hãy chọn màu sơn và đèn trần phù hợp

Rèm cửa cũng quan trọng nữa, phải đi theo tông màu của căn phòng hoặc đối lập trở thành điểm nhấn của căn phòng (nhưng ko phải sơn tường màu xanh mà rèm màu đỏ/hồng đâu đấy). Không nên chọn rèm có quá nhiều hoa văn, sẽ rối mắt và không làm cho căn phòng sang được.

Phòng ngủ có thể dùng giấy dán tường để tạo sự ấm cúng, cách điệu. Nếu dán cả phòng thì nên chọn màu trung tính thôi. Nếu muốn tạo điểm nhấn cho phòng ngủ thì chỉ nên dán mảng tường ở đầu giường, mà có thể dùng màu đậm để nổi bật tuy nhiên vẫn phải hợp với nội thất giường tủ. Thế nên mua giường tủ xong mới đi chọn giấy dán tường, như vậy ta tiết kiệm được chi phí nhỏ nhất và lại hợp nhất tránh tình trạng mua về mà lại không dùng tới.

Không gian bếp thì nên thiết kế dựa trên thói quen sắp xếp và cách nấu ăn của chủ căn hộ, theo kinh nghiệm của mình thì nên chọn các loại bếp âm hoặc bếp điện từ để giữ được vệ sinh tốt nhất. Thiết kế tủ bếp và các phụ kiện làm sao tối ưu cho việc sử dụng trong không gian bếp.

Chúc các bạn sẽ có không gian nhà đẹp và thiết kế hợp lý nhất.

[widget id=”text-5″]