Home Kiến thức Kiến thức bể cá Hướng dẫn pha nước biển nhân tạo từ muối biển

Hướng dẫn pha nước biển nhân tạo từ muối biển

0
Hướng dẫn pha nước biển nhân tạo từ muối biển
Pha nước biển nhân tạo dạng đóng gói

Đã có rất nhiều khách hàng quan tâm tới cách pha nước biển tự nhiên,  Do đó Aqua – Landsacpe Hà Nội muốn chia sẽ cách khắc phục tình trạng không có nước biển tự nhiên tại một số khu vực để bạn có thể chủ động trong việc nuôi chứa một số loại hải sản nước mặn.

Đối với hải sản nước mặn ngoài hệ thống lọc hồ nước mặn chuyên biệt thì việc chứa hải sản gặp khó khăn trong nguồn nước, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước biển từ các hợp chất đóng gói  hoặc muối hột giúp bạn chủ đọng hơn trong việc lựa chọn nguồn nước.

Dụng cụ sử dụng đo độ mặn
Dụng cụ sử dụng đo độ mặn

Hướng dẫn pha nước biển từ muối biển:

Đây là cách dễ dàng và dễ kiếm vật tư, ít tốn kém, hiệu quả có thể đáp ứng được yêu cầu chứa hải sản từ 2-3 ngày hoặc cao hơn tủy theo cá.

Đơn giản nhất là chúng ta hoàn tan muối hột với nước đá để tăng khả năng hòa tan và lọc nước đó nhiều lần cho sạch, sau đó chúng ta cho vào bể và dùng đồ test độ mặn để kiểm tra độ mặn trong hồ có phù hợp hay chưa.

Muối biển chưa qua xử lý
Muối biển chưa qua xử lý

+ Ưu điểm là nhanh, dễ làm, ít tốn chi phí

+ Nhược điểm: Chất lượng không cao, không đáp ứng được các thành phần của nước biển, thay nước thường mặc dù nước trong.

Pha nước biển nhân tạo từ muối biển và thêm các thành phần theo công thức sau:

Muôi biển dạng hột dùng để pha nước biển
Muôi biển dạng hột dùng để pha nước biển

Có thể mua tại các chỗ bán hóa chất thí nghiệm tại đường Tô Hiến Thành – Bách Khoa. công thức được tính cho 1 lít nước biển .

NACL[muối ăn] 35g/lit

MGCL2 2,26 g
MGSO4 3,248 g
CACL2 1,153 g
NAHCO3 0,198 g
KCL O,721 g
NA2SIO3 0,0624  g
H3BO3 0,058 g
AL2CL6 0,013 g

NACL là để quyết định độ mặn lên mình tăng thêm để cho đúng độ mặn ,CACL2 thì cần bộ test để kiểm tra và đa số là cho thêm cho đủ, NAHCO3 thường cho thêm để đủ độ pH (Cái này thường dùng thuốc muối chữa bệnh đau dạ dày có bán ở các hiệu thuốc với giá rất rẻ ).Muối ăn mình dùng từ muối thô và các chất khác mình dùng loại tinh khiết 99,99% chuyên dùng trong phòng thí nghiệm.

Ưu điểm : Cung cấp đầy đủ thành phần hóa chất gần giống với nước biển tự nhiên hơn.

Nhược điểm : hơi  rối tí, mệt trong việc đong đếm .

Pha nước biển nhân tạo đóng gói.

Pha nước biển nhân tạo dạng đóng gói
Pha nước biển nhân tạo dạng đóng gói

Muối biển nhân tạo

Ngoài thị trường hiện nay có cung cấp nhiều loại muối biển nhân tạo đóng gói sẵn với nhiều thường hiệu từ Trung quốc , Sing, Đức,… nhưng tốt nhất vẫn là hàng châu âu và thấp nhất là Trung quốc. nhưng vì lý do chúng ta sử dụng để chứa hải sản trong 1 thời gian ngắn nên xài hàng Trung Quốc cho rẻ tiền, tiết kiệm chi phí ( mặc dù không thích anh Tung Của lắm ) giá thành dao động từ 30.000/kg pha cho 30 lít nước.

Cách pha: sử dụng nước sạch từ máy Ro hoặc nước máy được khử Clo ( không nên sử dụng nước giếng ) xem thêm :khử clo cho nước máy.

pha theo tỉ lệ trên bao bì nhà sản xuất và dùng đồ do độ mặn để kiểm tra độ mặn của hồ.

Ưu điểm: Nhanh, gọn , có chất lương nhất

Nhược: Giá thành cao hơn nước biển tự nhiên tại khu vực TPHCM

Lưu ý:

Chúng ta sau khi cho vào hồ phải a mở các thiết bị dưỡng khí và lọc tuần hoàn: Như thế này, nước trong hồ sẽ trở thành nước biển nhân tạo. Nước biển nhân tạo vừa điều chế sẽ không ổn định, màu nước cũng tương đối đục, mỗi 12 giờ đo nước 1 lần. Phương pháp thay nước và tăng lượng muối trong nước biển giúp duy trì tỉ trọng của nước biển nhân tạo ở 1.022-1.023. Thường thì sau 48h nước trong bể mới trong và sạch, ổn định. Dùng máy đo độ mặn và cố gắng điều chỉnh nước biển nhân tạo sao cho hợp lí.

Chỉ cần hệ thống lọc nước được khởi động hoàn toàn thì số lượng cá biển nuôi thả mới được ổn định. Nên thả nuôi từ ít đến nhiều , châm thêm vi sinh và chạy lọc trong thời gian từ 7 ngày chở lên hãy tiến hành thả cá.

Có thể những kiến thức chúng tôi cung cấp chưa thật sự hoàn hảo nhưng đó là tất cả những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẽ để khách hàng có thể khắc phục được những khó khăn và giúp khách hàng được sử dụng những sản phẩm và dịch vụ ngày càng tốt hơn.

3.6/5 - (11 bình chọn)